Top 5 mẫu webcam tốt nhất

Vì cái gì đẹp thì phải khoe ra, sau đây là 5 mẫu webcam giúp bạn tự tin rằng nhan sắc “rạng ngời” của mình sẽ được hiện rõ chi tiết trên màn hình khi học tập và làm việc online.

Webcam – một thiết bị ghi hình mà nhiều người vẫn nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ dùng đến thì giờ đây lại trở thành một công cụ không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên và nhân viên khi học tập và họp hành online. Đơn giản là vì trong thời buổi giãn cách xã hội như hiện nay, không phải ai cũng có điều kiện sắm cho mình một con laptop, cũng như là camera tích hợp trên laptop thường có chất lượng ảnh khá tệ. Ngoài ra, cũng chẳng mấy cậu học sinh nào muốn nheo mắt nhìn vào bài giảng thông qua những chiếc điện thoại di động màn hình nhỏ xíu cả.

Do đó, việc sắm một chiếc webcam tử tế để học và làm việc online sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất cho các bạn. Tuy nhiên, webcam mẫu mã thì nhiều, chất lượng cũng đa dạng nên đôi khi khiến bạn bị rối. Chính vì thế, team GVN 360 tụi mình đã tổng hợp lại 5 loại webcam tốt nhất ở thời điểm viết bài để các bạn dễ dàng tham khảo.

Trước khi đi vào từng mẫu webcam cụ thể, sau đây là một số mẹo nhỏ của GVN 360 liệt kê ra dành cho những bạn nào lần đầu đi mua webcam nhé.

  • Webcam streaming vs. Webcam làm việc

Webcam dùng để livestream thường có giá khá cao, có khi lên đến 500USD (khoảng 11.800.000VNĐ), bù lại thì nó có nhiều tính năng xịn sò, ghi hình với độ phân giải cao, microphone chuyên nghiệp, và camera góc rộng. Tuy nhiên, đối với đa số phần mềm gọi hội thảo (conference call) thì dữ liệu video sẽ bị nén, chưa kể đôi lúc còn bị lag, nên bạn cũng không cần đến những tính năng đó nếu chỉ gọi vì mục đích công việc.

Bạn có thể lựa chọn webcam hỗ trợ 1080p hay 720p là hợp lý rồi. Chứ webcam streaming thường hơi “quá hớp” so với mục đích công việc, trừ khi bạn sẵn sàng chịu chi thêm hoặc tìm được giá tốt.

  • Microphone tích hợp

Những webcam tốt nhất hiện nay được tích hợp luôn microphone, nhưng chất lượng của chúng không phải lúc nào cũng tốt. Vả lại, webcam thường được đặt khá xa so với vị trí khuôn mặt của bạn nên âm thanh thu được thường có âm lượng nhỏ và bị lẫn nhiều tạp âm.

Nhiều người đã chọn phương án sử dụng headset hoặc microphone rời, nhưng nếu đây không phải là giải pháp của bạn thì bạn có thể tham khảo những mẫu webcam có microphone được đánh giá tốt và cố gắng giữ không gian làm việc yên tĩnh nhất là được.

  • Ánh sáng

Mặc dù việc tích hợp đèn chiếu sáng không quá phổ biến với webcam dòng phổ thông nhưng vẫn có hãng cố gắng bổ sung tính năng này cho webcam của họ. Dù sao đi nữa thì webcam có xịn cách mấy mà phòng bạn không đủ sáng thì chất lượng hình ảnh cũng không tốt hơn được đâu. Nếu bạn không có sẵn đèn bàn thì những chiếc webcam có tích hợp đèn chiếu sáng sẽ là một trợ thủ đắc lực đấy.

Trả lời